ผู้สนับสนุน: รับออกแบบเว็บไซต์ จดโดเมนราคาถูก ผลบอล ดูเว็บในเครือข่าย อยากมีร้านค้าออนไลน์? ฟรี!   สร้างร้านค้า+
   Main webboard   »   รับเงินรับทอง
 ย้อนกลับ  |  ตั้งกระทู้ใหม่  
Started by
Topic:   กุมาร พารวย ตัวช่วยที่ทำให้ใครหลาย ๆคนมีชีวิตที่ดีขึ้น  (Read: 2119 times - Reply: 0 comments)
Administrator
UID: #0

Posts: 6 topics
Joined: 21/4/2553

กุมาร พารวย ตัวช่วยที่ทำให้ใครหลาย ๆคนมีชีวิตที่ดีขึ้น
« Thread Started on 26/5/2553 2:56:00  IP: 110.49.204.5  »
 


            รับเงิน รับทอง ช้อนเงิน ช้อนทอง ตักเงิน ตวงทอง ทุกชื่อที่เอ่ยนามล้วนเป็นกุมารทั้งสิ้นและมีอีกมากมายหลายพันหลายหมื่นองค์ที่ดวงจิตถูกกำหนดให้อยู่ในรูปแบบกุมาร รูปปั้นเด็กที่สุดแสนจะน่ารัก เพื่อช่วยคนที่มีบุญกรรมร่วมกันมา  

กุมารที่ไม่อาจปฎิเสธได้เลยว่าอยู่คู่กะสังคมไทยมายุคต่อยุค รุ่นต่อรุ่น ยุคก่อนนี้ที่ดังเด่น ก็ต้องหลวงพ่อเต๋ คงทอง วัดสามง่าม หลวงพ่อชื่น วัดตาอี หลวงพ่อพูล วัดไผ่ล้อม หลวงพ่อแช่ม วัดตาก้อง  มารุ่นนี้ที่ดังระเบิดระเบ้อ จนทำเอาหลายคนต้องไปจองคิว นอนค้างที่วัด ตั้งหน้าตั้งตา รอการปลุกกุมาร ประมาณว่ากุมารขาดตลาด  ขนาดนั้นเลย ก็ต้อง ที่นี่ วัดสามง่าม จ.นครปฐม ที่มีหลวงปู่แย้มเป็นผู้ปลุกเสกในรุ่นปัจจุบัน หลวงปู่ที่ใจดี มีเมตตา แม้ท่านอายุมากแล้วแต่ท่านก็ยังปลุกกุมารได้เข้มขลัง เข้มข้นในแบบที่เป็นแนวที่ว่าเป็นการปลุกกระแสกุมารชนิดเดือนดับนอนนับดาวรอตะวันกันที่วัดกันเลยทีเดียว

กุมาร ใช้กล่าวขานในการเรียกเด็ก กุมาร มีทั้งจิตเดี่ยว จิตรวม การปลุกเสกกุมารแต่ละอาจารย์ พระแต่ละองค์ล้วนมีขบวนการในการสร้างการปลุกที่แตกต่างกันไปที่กล่าวขวัญกันมาก ก็จะมีการใช้โกฏิ อาทิเช่นรุ่น เก้าโกฐิ ของหลวงปู่ชื่นที่ราคาตอนนี้เหยียบหมื่นเข้าไปแล้ว ด้วยประสบการณ์ ที่กล่าวขานกันไปทั่ว และอีกแบบที่จะไม่พูดถึงเห็นจะไม่ได้ คือทำจากดิน 7 ป่าช้า ที่วัดสามง่ามเขาใช้สูตรนี้กันมาอย่างยาวนาน

บางองค์ทำให้เจ้าของถูกหวยรวยเบอร์เป็นว่าเล่น งานดีขึ้นอย่างผิดหูผิดตาค้าขายได้กำไรงามสำหรับเศรษฐกิจยุคนี้เป็นอะไรที่ทรงดีกว่าทรุดแต่ละร้านที่เดินผ่านล้วนมีตัวช่วยทั้งสิ้น ชนิดที่ของใครดีของใครแรงแผง ร้านก็อยู่ได้ สู้กันยิบตาเลยทีเดียว

เอ้าไม่ใช่พอเทียบ ๆ กันไปแล้วบอกโอ๊ยของเราไม่เห็นแรงเลยแห่กลับไปคืนวัดเห็นทีกุมารถูกทอดทิ้งคงมีเยอะอยู่เอาการบางองค์เอามาเขาแรงมาเลย แต่เจ้าของเลี้ยงไม่ใส่ใจบุญบารมีที่มีติดมาถูกใช้ให้หดหายบุญใหม่ไม่เคยทำไม่เคยสร้างแล้วจะเอาแรงที่ไหนมาทำงานกันคุณท่านทั้งหลาย บางองค์เอามายังเด็กยังเล็กมีงานอะไรอยากให้ทำก็ต้องสอนต้องเหมือนเด็กฝึกงานประมาณนั้นวันนึงถึงคราวเขาจะแสดงฝีมือให้ได้เห็น

คนมีของเลี้ยงไม่ดีเลี้ยงไม่เป็นความเก่งความแรงก็หดหาย เหมือนมีเพชรแต่ไม่เห็นค่าเจียรไนยไม่ได้เจียรไนยไม่เป็นเห็นที่จะแย่ทั้งคนเลี้ยงทั้งกุมารบนบานไม่ได้พาลหงุดหงิดคิดว่ามีจริงไหม เอาไปทิ้งวัดดีกว่าพอมาวันนึงนึกอยากไปพากลับก็สายไปเสียแล้วเพราะเพชรแท้ย่อมมีคนเห็นกลับมาเห็นอีกทีอ้าวไปอยู่กับคนอื่นซะแล้ว หรือบางทีเห็นของคนอื่นเขาดีจนมองข้ามลืมนึกถึงใจลูกตัวเองอย่างนี้เด็กก็มีเกเรบ้างเป็นธรรมดาเลี้ยงกุมารเหมือนเลี้ยงเด็กเอาใจใส่ดูแลแต่ไม่หลงระเริง ทำได้ไม่ผิดหวังอย่างที่ตั้งใจ

แต่ไม่ใช่เขามี 10 มี 100 เรามี 1 เอาไปเทียบกันมันก็ไม่ใช่ ต้องรู้กำลังรู้แรงโดยเฉพาะยิ่งต่างที่ต่างทางต่างอาจารย์ ย่อมมีสิ่งดีสิ่งเด่นต่างกันไปเป็นธรรมดานักเรียนในห้องมี 50 ยังมีคนได้ที่ 1 ที่ 2 เป็นสัจธรรมแต่เปรียบเช่นที่โหล่เตรียมอุดมเข้าไปเรียนมัธยมทั่วไปที่โหล่ยังเป็นหนึ่งเพราะถูกบ่มเพาะมาอย่างดีเช่นนี้เทียบกันยาก แต่ละองค์แต่ละที่เขามีดีที่แตกต่าง

 

Smiley    อ่านแล้วคงรู้สึกว่ากุมารน่ารักขึ้นมาไม่ใช่น้อยเลย

แต่อย่าเลี้ยงเพียงเพื่อความอยากของตนจนเกินความพอดี

 

อยากในสิ่งที่พอดีและกุมารเขาจะช่วยให้สมปราถนาได้ไม่ยาก

Smiley

 
   Link to Post - Back to Top


Reply topic :: แสดงความคิดเห็น
ผู้โพส: กรุณาเข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกก่อนโพสข้อความค่ะ ->     
ภาพไอคอน:
icon
แปะรูป:
 
รายละเอียด:
Emotion:

Security Code:
Verify Code 
 

   Main webboard   »   รับเงินรับทอง
 ย้อนกลับ  |  ตั้งกระทู้ใหม่